รับรื้อเสาคอนกรีตขนาดใหญ่ เพื่อสร้างใหม่โดยเข็มและฐานรากไม่ช้ำ

การรื้อเสาคอนกรีตขนาดใหญ่ เช่น เสาสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา เสาทางด่วน หรือเสาโครงสร้างรถไฟฟ้า  หากรื้อเพื่อทำลายไม่นำกลับมาใช้อีก ไม่ใช่เรื่องยาก ใช้หัวสกัดติดรถแบคโฮ ก็เพียงพอ

หากต้องการรื้อเพื่อแก้ไข หรือ รื้อเพื่อสร้างใหม่ เนื่องจาก คอนกรืตที่หล่ออาจไม่ได้คุณภาพดีพอ หรือ เกิดอุบัติเหตุทำให้คอนกรีตแตกร้าวเสียรูปทรง จะไม่สามารถใช้หัวสกัดติดรถแบคโฮได้ เพราะอาจทำให้เสาส่วนที่เหลือเสียหาย เสาเข็มเสียหาย  หรือ บอบช้ำ

ทางบริษัทฯ ใช้เทคนิคใหม่ในการรื้อ เสาคอนกรีตขนาดใหญ่(ออกบางส่วน)เพื่อสร้างใหม่ โดยไม่ทำให้โครงสร้างที่เหลือบอบช้ำ เสร็จในเวลาจำกัด โดยไม่ใช้หัวสกัดติดแบคโฮ อีกทั้งสามารถปอกเหล็กโครงสร้างเดิม(เพื่อใช้เชื่อมทาบ) ไม่ต้องเจาะเสียบเหล็กเหมือนวิธีเดิมๆ

ภาพผลงานด้านล่าง : เป็นภาพการรื้อเสาคอนกรีต เพื่อสร้างใหม่ ขนาดเสา 2เมตร x 2เมตร x 10เมตร(สูง) โดยปอกคอนกรีตออกให้เหลือเหล็กยาว 4 เมตร โดยเหล็กตั้งตรง ไม่คดงอ

ภาพผลงานด้านล่าง : เป็นภาพการรื้อ CROSS HEAD (เพื่อสร้างใหม่) ของสะพานทางยกระดับ ซึ่งสูงจากพื้นประมาณ 7 เมตร หลังจากเสร็จสิ้นการรื้อ จะได้เหล็กของเสาไว้ทาบ(เวลาหล่อใหม่) ไม่ต้องเจาะเสียบเหล็ก ความยากของงานนี้คือการปอกคอนกรีตหัวเสาเพื่อให้เหลือเหล็กแนวตั้ง เนื่องมีเหล็กแนวนอนของ CROSS HEAD สานตลอดทั้งแนว

 

 

 

เชิญปรึกษา บัณฑิต  : 081-694-7170 หรือ 02-295-0791 ถึง 93  แฟกซ์ 02-294-7434

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.