เครื่องเบ่ง Darda

สินค้าประเภทเครื่องทำลายหิน/คอนกรีตโดยไม่ต้องระเบิด

คลิ๊กเพื่อขยายขนาดรูป
เครื่องเบ่งไฮดรอลิก เป็นเครื่องมือรื้อถอนทำลาย ชิ้นหนึ่ง ที่ทำงานโดยการเบ่งขยายรูเจาะ จากการเคลื่อนที่ของลิ่ม(จากการดันของกระบอกไฮดรอลิก)และประกับลิ่ม(ประกับ ลิ่มทั้ง2ชิ้นจะแยกห่างออกจากกันเนื่องจากลิ่มพยามแทรกเข้ามาระหว่างประกับ ลิ่มทั้งสอง)


สำหรับการรื้อถอนนั้น การใช้เครื่องเบ่งจะทำให้งานสกัดง่ายขึ้น เนื่องจากการรื้อโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก หรือแม้แต่การรื้อหินนั้น การใช้สกัดทุบเนื้อโครงสร้างที่รับ Compressive Stressได้ดีเช่นหิน หรือ คอนกรีตเสริมเหล็ก เป็นเรื่องที่ล่าช้า จนกระทั้งมีการประยุกต์ใช้ Splitter (เครื่องเบ่ง) ในการทำลายโครงสร้างที่รับ Tensile Stress ได้เพียง10%ของ Compressive Stress เช่น หิน และ คอนกรีต ดังรูปด้านล่าง การใช้เครื่องเบ่งจะ ทำให้เกิดแรงขึ้นกับชิ้นงาน2กรณี คือ แรงอัด(เกิดที่ผิวสัมผัสของประกับลิ่มอัดใส่เนื้อคอนกรีต) และ แรงดึง(เกิดขึ้นที่ก้นของรูเจาะและลึกลงไป)


ในกรณีของคอนกรีตเสริิมเหล็ก ซึ่งมีเหล็กรับแรงดึงนั้น แรงดึงที่เกิดขึ้นไม่มากจนทำให้เหล็กขาดแต่จะมากกว่าแรงยึดเหนี่ยวที่ผิว สัมผัสของเหล็กกับคอนกรีตนั่นหมายความว่า การรื้อคอนกรีตเสริมเหล็กด้วยวิธีการเบ่ง จะไม่ทำให้เหล็กเสริมในโครงสร้างเสียหาย ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการเจาะเสียบเหล็กและ ค่า Epoxy สำหรับงานดัดแปลงโครงสร้างอาคาร

 

 

คลิ๊กเพื่อขยายขนาดรูป

 

คลิ๊กเพื่อขยายขนาด

ดาวโหลดCatalogที่นี่

 

 

เชิญปรึกษา บัณฑิต  : 081-694-7170 หรือ 02-295-0791 ถึง 93  แฟกซ์ 02-294-7434

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.